หลบหลีกการกินยาแก้ปวดท้องได้ง่ายๆ กับตัวช่วยดังต่อไปนี้!

หลบหลีกการกินยาแก้ปวดท้องได้ง่ายๆ กับตัวช่วยดังต่อไปนี้!

อาการปวดท้องมักไม่เข้าใครออกใคร บทจะปวดขึ้นมาก็ทำหลายๆ คนตัวงอเป็นกุ้งกันเลยทีเดียว ซึ่งทางออกก็มีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะไปหาหมอหรือการรับประทานยาแก้ปวดท้องตามท้องตลาดทั่วไป แต่! คุณรู้หรือไม่ว่าบนโลกนี้มีความพิเศษมากกว่านั้น เพราะมีเคล็ดลับวิธี(แก้ปวดท้อง)และอาหารที่จะช่วยให้อาการปวดท้องของคุณนั้นทุเลาเบาบางลง โดยที่ไม่ต้องพึ่งพายาแก้ปวดท้องเลยแม้แต่นิดเดียว! พูดมาขนาดนี้คุณคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่า อาหารและวิธีการที่เรากำลังจะกล่าวถึงนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

1.น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar) มีกรดที่อ่อนกว่ากรดในกระเพาะอาหาร จึงสามารถเข้าไปช่วยสร้างสมดุลการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร อีกทั้งยังช่วยย่อยไขมันที่เป็นสาเหตุของอาการอาหารไม่ย่อยอีกด้วย และที่สำคัญการรับประทานน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลแก้ปวดท้องนี้ มีการทำมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณเลยล่ะ

2.โยเกิร์ต

เชื่อหรือไม่โยเกิร์ตที่เราเห็นวางขายกันอยู่ทั่วไป สามารถเป็นยาแก้ปวดท้องเฉพาะกิจได้เหมือนกัน เพราะว่าโยเกิร์ตมีแบคทีเรียจากธรรมชาติและด้วยฤทธิ์ของการกระตุ้นโพรไอโอติก ที่จะเข้าไปช่วยบรรเทาอาการไม่สบายท้องของคุณให้บรรเทาเบาบางลง แถมยังทำให้ระบบการขับถ่ายของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นจากเดิมอีกด้วย 

3.การดื่มชาอุ่นๆ จะช่วยคุณรอดพ้นจากอาการปวดท้อง

ชาที่คุณควรจะดื่มคือชาคาโมมายล์ ชาเขียว ชาใบหม่อน ชาตะไคร้และขิงผง เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยให้ภายในท้องของคุณอบอุ่นขึ้น และยังสามารถช่วยขับลม แก้อาการท้องอืดจุกเสียดได้เป็นอย่างดี!

4.การพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญ!

การพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก! เพราะเมื่อไหร่ที่คุณนอนไม่พอ ร่างกายจะเกิดความเครียดโดยอัตโนมัติและปล่อยกรดเป็นจำนานมากภายในกระเพาะอาหาร ส่งผลให้เกิดกรดเกินภายในกระเพาะ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดท้องนั่นเอง!  

5.เปปเปอร์มินท์

เปปเปอร์มินท์มีส่วนผสมของเมนทอล ซึ่งเปรียบเสมือนยาระงับอาการปวดตามธรรมชาติ ทำให้เปปเปอร์มินท์ถือว่าเป็นสมุนไพร ที่ช่วยในการรักษาสำหรับผู้ที่มีอาการคลื่นไส้และปวดท้อง

6.น้ำมะนาวอุ่นสักแก้วก็ช่วยได้นะ

น้ำมะนาวอุ่นๆ จะช่วยรักษาอาการปวดท้องได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำมะนาวช่วยไปบรรเทาอาการอาหารไม่ย่อยภายในกระเพาะอาหาร โดยน้ำมะนาวจะช่วยกระตุ้นการผลิตกรดออกมาเพื่อช่วยย่อยอาหารที่คั่งค้างอยู่ ทำให้อาการแน่นท้องปวดท้องนั่นเบาบางลงไปจนหายดีในที่สุด

7.ควบคุมน้ำหนัก อย่าให้เกินเกณฑ์

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการควบคุมน้ำหนักจะรักษาอาการปวดท้องได้อย่างไร ? แต่มันสามารถช่วยได้จริงๆ นะ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณควบน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ร่างกายของคุณก็จะลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกรดไหลย้อนและโรคกระเพาะ ทำให้คุณนั้นห่างไกลจากอาการปวดท้องยังไงล่ะ!

8.ปรับเปลี่ยนบางพฤติกรรมความเคยชิน

กลวิธีที่จะทำให้คุณหายปวดท้องคือ ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารรสเผ็ดจัด ล้มตัวลงนอนเลยเมื่อรับประทานอาหารเสร็จ หรือแม้แต่การรับประทานบุฟเฟต์จนอิ่มมากเกินไป ซึ่งนั่นก็ล้วนแล้วแต่เป็นหนทางที่ทำให้กระเพาะและอวัยวะภายในของคุณมีปัญหาอย่างแน่นอน 

9.อาหาร BRAT (กล้วย ข้าว ซอสแอปเปิ้ล และขนมปังปิ้ง)

อาหาร BRAT มีกากใยต่ำ ไม่มีเกลือ! ไม่มีเครื่องเทศ! ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการระคายเคืองภายในกระเพาะอาหาร สูตรอาหารรับประทานง่ายและมีสารอาหารครบถ้วนนี้ นี้เหมาะสำหรับเวลาที่คุณรู้สึกไม่สบายท้อง ปวดท้องแบบมวนๆ  และหากคุณปิ้งขนมปังให้เกรียมสักหน่อย มันจะกลายเป็นตัวช่วยชั้นดีในดูดซึมสารพิษในกระเพาะอาหาร และบรรเทาอาหารปวดท้องได้

10.ละเว้นตัวเองจากความเสี่ยง

หลายๆ ครั้งที่อาการปวดท้อง จุกเสียดนั้นเฟ้อ แสบหน้าอก มาจากการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งถ้าคุณรู้แบบนั้นแล้ว คงต้องพาตัวเองออกหาจากความเสี่ยงนั้น เพื่อที่ร่างกายของคุณจะได้ไม่ต้องมารองรับอาการปวดท้องในภายหลัง!

11.ขิง

ขิงสามารถรักษาอาการปวดท้องได้ดี เพราะสารเคมีทางธรรมชาติที่พบในชิง ช่วยทำให้กล้ามเนื้อเรียบที่อยู่ในผนังกระเพาะอาหารและลำไส้ผ่อนคลาย ดังนั้นขิงจึงช่วยบรรเทาอาการปวดเกร็งที่ท้อง และอาการปวดท้องบีบเป็นระยะๆ ได้อีกด้วย

ทั้งหมดเป็นกลวิธีและอาหารที่จะช่วยให้อาการปวดท้องของคุณทุเลาเบาบางลงได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดท้อง แต่! ถ้าคุณลองทำ ลองทานมาหมดแล้ว อาการปวดท้องของคุณก็ยังไม่ดีขึ้น คุณอาจจะต้องมองหายาสมุนไพรไทย ที่จะเข้ามาแก้อาการปวดท้องของคุณให้หายขาดอย่าง ขมิ้นชันนาโน GreenCurmin กรีนเคอมิน และ CurmaMax เคอม่าแม็กซ์ ที่เป็นเสมือนตัวช่วยของผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับช่องท้อง ไม่ว่าจะเป็นกรดไหลย้อน ลำไส้อักเสบ โรคกระเพาะ ฯลฯ เรียกได้ว่า ครอบคลุมปัญหาสุขภาพท้องของคุณได้อย่างตรงจุด การันตีด้วยคุณภาพเหรียญทองระดับโลก และจดทะเบียนกับองค์การอาหารและยา ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า GreenCurmin กรีนเคอมิน และ CurmaMax เคอม่าแม็กซ์ ปลอดภัยและเห็นผลจริง 100%