ประสบการณ์จริงจากคนที่เคยเป็นโรคกระเพาะกรดไหลย้อนและรักษาหาย

สวัสดีค่ะ น้ำฝนเองค่ะ มาเล่า ประสบการณ์ตัวเอง ที่เป็น โรคกระเพาะกรดไหลย้อนมาก่อน เป็น เรื้อรังมา 5 ปี  
แน่นอนว่าเด็กวัยรุ่น เจอเพื่อนต้องมีดื่มบ้าง และเป็นคนที่ชอบทานอาหารรถจัดมากๆๆๆ ส้มตำนี้กินเกือบทุกวัน  น้ำโคกทานประจำค่ะ 
ฝนทำงานด้านบริการลูกค้า ถ้าวันไหนลูกค้าเยอะๆ แทบจะไม่มีเวลาทานข้าว 
หลังๆมาทานข้าวไม่เป็นเวลา บ่อยๆเข้า เกิดอาการปวดท้อง 
อาการปวดท้องนี้  เรี่มจากการทานอาหารไม่เป็นเวลาก่อน ถึงเวลาทานเข้าตอนเที่ยงแต่ลูกค้ามาพอดีเราก็ทำงานก่อนเดียวค่อยทาน กว่าจะได้ทานข้าวบ่าย 2-3 เกือบทุกวัน อาการปวดท้องเรี่มมา จากปวดไม่มาก มันก็เรี่มปวดมากขื้นๆ
จนวันหนื่งฝนไปหาหมอ  หมอก็บอกว่าเรานะเป็น (โรคกระเพาะกรดไหลย้อนนะ) เดียวหมอจะจัดยาให้ ยาที่ได้มา ยาเคลือบกระเพาะและยาลดกรดอละยาอื่นๆๆๆ  ฝนก็ทานตามที่หมอสั่ง ตอนทานอาการก็ดีขื้นแหละ พอทานยาหมด อาการก็กลับมาเป็นแบบนี้ซ้ำๆๆๆ   เป็นๆหายๆมา 4 ปี ฝนก็คิดปอบใจตัวเองนะเดียวมันก็หายเดียวมันก็ดีขื้น ฝนก็รักษาและกินยาหมอที่ให้มาเรื่อยๆมาแต่ไม่ดีขื้นเลย  พอเข้าปีที่ 5 อาการหนักมาก เป็นระยะที่3 แล้ว 
อาการที่ฝนเจอมา  
ท้องผูก 2-3 วันถ่ายที ถ่ายแล้วมีอาการท้องเสียทั้งๆที่ไม่ได้กินอาหารที่ไม่ได้ทำให้ท้องเสียเลย บางครั้งถ่ายไม่สุดถ่ายเป็นก้อนเล็กๆๆถ่ายกระปิดกระปอย
ปวดท้องทุกครั้งหลังทานอาหาร ปวดแบบไม่ลืม บางครั้งปวดมากเดินไม่ได้ต้องนอนตัวงอเลย  มีวันหนื่งปวดท้องจนทนไม่ไหวนอนร้องให้ สุดท้ายไป นอนแอดมิดอยู่ที่โรงพยาบาล หมอฉิดยาให้ละงับอาการปวดท้อง 
หลังออกจาก โรงพยาบาล อาการก็เรี่มหนักขื้น ท้องเรี่มป่องขื้นและแข็งขื้น
เหมือนคนท้อง หายใจเรี่มไม่ทั่วท้อง ใจเรี่มสั่น ถ้าเดินขื้นบั้นได แต่สามขั้นยังหอบแล้ว ยี่งเหนื่อยใจยี่งเต้นแรง เหงื่อออกมาเยอะผิดปกติ 
อาการแสบหน้าอกเรี่มหนักขื้น แก๊สนำขึ้นมาถึงคอ เหมือนมีก้อนอะไรผิดตรงที่ลำคอตลอดเวลาทำให้เราหายใจไม่ออก กลอนที่จบตอนที่ลำคอถ้าเราออกอาการก็จะดีขึ้นและก็จะมี แก๊สขึ้นมาดันตรงคอใหม่แบบนี้เรื่อยๆ ลมหายใจก็เริ่มเหม็น
เรี่มมีอาการ ปวดหัวพะอืดพะอม อ้วกหรืออาเจียน ทานอะไรเข้าไป สัก 30นาที ก็อ้วกออกมาหมด 
อาการอ้วกเป็นได้หนื่งเดือนน้ำหนักจาก 46 ลดเหลือ 39 เพราะร่างกายไม่รับ รับสารอาหารอะไร ( ยอมรับครับฝนเครียดมาก จนไม่กล้าชั่งน้ำหนักอีกเลย)
การรักษา ฝนทั้งทานยาหมอที่ให้ ฝนก็ค้นหาตามอินเทอร์เน็ตยาตัวไหนดีสั่งมาทาน คือฝนทานไปหลาย ยี่ห้อมากแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลยจนฝนท้อแล้ว 
จนมาวันหนื่งมีพี่ที่รู้จักก็เคยเป็นมา พี่เขาทานผลิตภัณฑ์ตัวนึงแล้วอาการหาย
พี่เขาแนะนำมา ที่แรกฝนก็ ไม่มั่นใจบอกว่า จะหายจริง เพราะที่ผ่านมาฝนก็ทาน ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆมาเยอะมากก็ไม่เห็นดีขื้นเลย  
( แต่พี่เขาบอกว่าลองดูเพราะว่าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว อาการดีขึ้น ฝนก็ลองสั่งมา หนื่งชุด ) ยาตัวนี้ซื่อว่า GreenCurmin และ Curmamax  ทานไปชุดแรก อาการ บรรเทาขึ้นทำให้ฝนสนใจยาตัวนี้ ฝนเลยขอไปที่บริษัทกับพี่เขาด้วย 
ฝนมีโอกาส ได้เจอกับ ท่าน ดร.ณสพน ฝนก็เล่าอาการที่ฝนเป็นให้ท่านฟัง 
ท่าน ดร.ณสพน ท่านก็แนะนำว่า ทานต่อเนื่องจนอาการให้หายขาด 
ฝนทานไป สองชุด อาการเรี่มออก จากที่ฝนไม่เรอเลย (ฝนต้อ ขออภัว่า ตอนนี้ฝนเรอและตด เยอะมาก เรอแบบหายใจแทบไม่ทัน กลิ่นปากเหม็นแทบรับไม่ได้) ฝนไป ปรึกษา ท่าน ดร.ณสพน อีกรอบท่านบอกว่ามาถูกทางแล้วทานต่อไป 
ตอนนี้ ฤทธิ์ของยากำลังทำงานขับลมขับแก๊ส ออกไปให้หมด ใช้เวลาประมาณ 10-12 วันอาการของเราก็จะดีขึ้นเอง  ฝนก็นับวันนะคะ ครบ10วัน  ท้องฝนที่แข็งป่องเหมือนคนท้อง หายนะ  อาการปวดท้อง ก็ดีขื้น ไม่อาเจียนแล้ว อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ ใช้เวลาการรักษา 45 วัน ฝนทาน GreenCurmin 8 กล่อง และ Curmamax 6 กล่อง  
อาการดีขึ้นและหายฝนก็สนใจอยากเป็นตัวแทน เริ่มเข้าไปศึกษา เข้าบริษัทบ่อยขึ้น ได้คุยได้ปรึกษากับ ท่าน ดร.ณัฐพล มากขึ้น  หลังจากที่ผลทานยาวันนั้นจนถึงวันนี้ระยะการ ที่รักษาหายก็เข้า ปีที่ 4 แล้ว  
ก็ขอขอบคุณ ท่าน ดร.ณัฐพล ที่ วิจัยผลิตภัณฑ์ดีๆมาให้คนไทย ได้ทานกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *