กรดไหลย้อน สุดยอดโรคฮิตยุค4G

กรดไหลย้อน สุดยอดโรคฮิตยุค4G

หากจะว่าไป ในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่า คนรอบๆตัว เป็นกรดไหลย้อนกันมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ด้วยเหตุที่ว่า ชอบทำพฤติกรรมที่เสี่ยงและดำเนินชีวิตที่ผิดๆ เหตุนี้จึงทำให้ ระบบการทำงานของร่างกายแปรปรวน ไม่เป็นปกติ ระบบของเหลวในร่างกาย รวมทั้งฮอร์โมน ทำงานผิดพลาด พาไปสู่การเกิดโรคต่างๆนานา รวมถึงโรคกรดไหลย้อน ยอดฮิตติดอันดับ โรคที่คนไทยเกิดปัญหาเป็นอันดับต้นๆ ในตอนนี้

แล้วพฤติกรรม ที่จะพาไปสู่การเป็นโรคกรดไหลย้อน อย่างที่ว่านี้ มีอะไรบ้างล่ะ??

 

พฤติกรรมสุดเสี่ยง เป็นกรดไหลย้อนแน่นอน

  1. กินอาหาร รสจัด เสี่ยงเป็นกรดไหลย้อน

ก็อาหารรสจัดมันอร่อย ทั้งรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด จัดว่าเด็ดทั้งนั้น แต่รู้ไหมว่า กินอาหารรสจัด จะทำให้กรดในกระเพาะ หลั่งออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นโอกาส ที่จะไหลย้อนขึ้นมาสู่หลอดอาหารได้  รวมถึงกินรสจัด จะทำให้เป็นโรคข้างเคียงอื่นๆ ได้อีกหลายโรคเลยหละ

 

  1. ดื่มเหล้าดื่มเบียร์มากๆ กรดไหลย้อน จะถามหา

สำหรับนักดื่มคอแข็งทั้งหลาย มักจะเป็นกรดไหลย้อน ก็เพราะว่า แออลกอฮอล์นั้น ทำให้ลิ้นหูรูดกระเพาะหย่อนตัว ทำให้น้ำกรดไหลย้อนขึ้นมาได้ง่าย อีกทั้งแอลกอฮอล์ยังทำให้กระเพาะอาหารละคายเคือง จะพาลเป็นกระเพาะอาหารอักเสบเพิ่มมาอีก ต้องระวังให้ดี

 

  1. ดื่มชา กาแฟ ตัวการสำคัญเป็นกรดไหลย้อน

ชา กาแฟ ที่เราดื่มกันทุกๆวันนั้น มีคาเฟอีน ที่เป็นตัวกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว รวมถึงยังกระตุ้นการหลั่งน้ำกรดในกระเพาะ ทำให้กรดหลั่งออกมามากกว่าปกติ จึงอาจเกิดภาวะกรดไหลย้อนได้ แต่ต้องทำงานทั้งวัน ไม่ให้ดื่มก็ทำไม่ได้ ถ้างั้นก็ค่อยๆลด ปริมาณลงทีละนิด ก็จะเป็นการดี

 

  1. กินอาหารก่อนนอน หรือกินมื้อดึกมีโอกาส เป็นกรดไหลย้อน

เวลาดึกๆ กระเพาะควรได้พักผ่อนจากการทำงานหนักมาตลอดวัน แต่พอมากินเอาตอนดึก ทำให้กระเพาะจำเป็นต้องทำงานหนัก ผิดเวลา เมื่อทำพฤติกรรมอย่างนี้บ่อยเข้า ก็กลายเป็นว่า กระเพาะเคยชิน หลั่งกรดในเวลาที่ไม่เหมาะสม เมื่อนอนราบในขณะที่ยังมีกรดปริมาณมากอยู่  จึงมีโอกาส ไหลย้อนขึ้นมาได้ง่ายๆเลย

 

  1. แต่งตัวรัดรูป ฟิตแน่นเกินไป ก็เป็นกรดไหลย้อนได้

ชุดรัดรูป กระชับ โชว์สัดส่วน ถึงจะทำให้ดูดี ดูสง่า ขับหุ่นให้น่ามอง แต่ก็ทำให้ช่องท้องถูกบีบรัด เกร็งอยู่ตลอดเวลา ปริมาตรกระเพาะลดลง เกิดแรงดันในช่องท้อง ซึ่งจะทำให้กรดไหลย้อนได้ง่าย

 

เมื่อรู้แล้วว่าพฤติกรรม ต่างๆดังกล่าว จะพาไปสู่การเป็นกรดไหลย้อน ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือใครทำเป็นประจำ ก็พิจารณาเลือกวิธีใช้ชีวิต และพยายามปรับพฤติกรรมให้พ้นความเสี่ยงจะดีกว่า เพราะเมื่อเป็นแล้ว รู้ทั้งรู้อยู่ว่าทรมาน และจะรักษาก็ต้องมีวินัยในการกินยาสมุนไพรขมิ้นชัน อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้หายสนิท ไม่กลับมาเป็นอีกง่ายๆ

ซึ่งยาสมุนไพรขมิ้นชัน แก้กรดไหลย้อน ในตลาด ตอนนี้ มีทั้งขมิ้นชันชนิดน้ำ และขมิ้นชันชนิดแคปซูล หาซื้อได้ในร้านขมิ้นชันนาโน ช่องทางออนไลน์ นะคะจะบอกให้…