ยาแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่เห็นผลทันใจ

ยาแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่เห็นผลทันใจ

ยาแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่เห็นผลทันใจ

ที่จริงแล้ว ยาแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่เห็นผลทันใจนั้น เป็นที่ต้องมากๆเลย เพราะเมื่อมีอาการขึ้นมาแล้วมันทรมานอย่าบอกใคร มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อยู่บ่อยๆ จนเป็นปัญหาหนักใจ นานๆเป็นทีนึงก็ไม่ค่อยเท่าไหร่นะ แต่นี่เป็นเกือบทุกวัน จะทำอย่างไร อาการท้องอืดท้องเฟ้อก็มักจะเกิดขึ้นหลังจากกินอาหารด้วยสิ ความรู้สึกในช่วงเวลานี้ แสนทรมาน แน่นอึดอัด ท้องแน่นเฟ้อ เสียดท้อง ปวดท้อง เรอบ่อย ไม่สบายเนื้อตัว ลมในกระเพาะเยอะ จนแน่นไปหมด

สาเหตุของอาการท้องอืด

อาการท้องอืด มักมีต้นเหตุจากการรีบกิน กินเร็วเกินไป กลืนยังไม่ทันได้เคี้ยว หรือเคี้ยวไม่ละเอียด กินอาหารรสจัดเกินไป เช่น เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด หรือมันจัด นอกจากนี้ อาการท้องอืดยังเป็นอาการที่แสดงออกมาบ่อยๆ จากการเป็นโรคกระเพาะ หรือกรดไหลย้อน อีกด้วย

วิธีแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ

วิธีแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อที่มักใช้กัน และมีติดบ้านมาตั้งแต่ดั้งเดิมเดิม คือ

๏ ยาลดกรด

การรับประทาน ยาลดกรด สามารถช่วยคลายอาการแน่นท้อง บรรเทาอาการจุกเสียดได้ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ตามปกติ โดยยาลดกรดนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดให้เลือกทานกันได้ตามความสะดวก ทั้งชนิดน้ำ ชนิดเม็ด และชนิดผงละลายน้ำ โดยต้องดูตามอาการท้องอืดของคุณด้วย หากไม่แน่ใจว่าจะทานแบบไหนดี ก็ลองปรึกษาเภสัชกรที่ขายยาดูได้เลย

๏ ยาธาตุน้ำแดง

ยาสามัญประจำบ้านที่มีส่วนผสมหลักจากสมุนไพร มีรสหวานเล็กน้อย เย็น ซ่า ๆ แอบเผ็ดนิดหน่อย ยาธาตุน้ำแดงนี้ สามารถช่วยดูดซับแก๊สในทางเดินอาหารช่วยแก้อาการท้องอืด ไม่สบายท้อง ได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

๏ ยาสมุนไพร

สมุนไพรของไทยหลายชนิดมีสรรพคุณช่วยในเรื่อง บรรเทาอาการท้องอืด อาทิเช่น ขิง ขมิ้นชัน กานพลู ชะพลู พริกไทย กระเทียม และลูกกระวาน เป็นต้น การทานสมุนไพรเหล่านี้แบบสด ๆ หรือแบบอาหาร และเครื่องดื่มแปรรูปก็สามารถช่วยลดอาการท้องอืดที่ไม่รุนแรงได้ แต่หากคุณท้องอืดมาก จนทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว ปัจจุบัน สมุนไพรไทยก็ถูกนำมาบรรจุในรูปแบบของแคปซูล ทำให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้น ออกฤทธิ์ได้มากกว่าการทานแบบสด ๆ หรือหากใครชอบกลิ่นยาแบบไทย ๆ หน่อย จะใช้เป็น “ยาหอม” ก็ช่วยขับลม แก้ท้องอืดได้ดีเช่นกัน

อาหารแก้ท้องอืด ต่อไปนี้ จะช่วยบรรเทาอาการให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้โดยไม่ต้องพึ่งยาเลย

๏ ใบกะเพรา

เชื่อว่าหลายคนคงรู้กันดีว่าใบกะเพรามีสรรพคุณในเรื่องของการรักษาโรคท้องอืดได้เป็นอย่างดี แต่จะให้ทานใบเข้าไปเฉยๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก สูตรนี้จึงให้นำใบกะเพราสด 1 กำมือมาต้มกับน้ำเดือด แล้วกรองเอาแต่น้ำมาดื่ม หรือจะเอาใบกระเพราไปตากแห้ง แล้วมาชงน้ำดื่มก็ได้เช่นกัน ง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็ช่วยบรรเทาอาการอืดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีแค่ไหนก็ลองทำกันดู

๏ น้ำมะนาว

น้ำมะนาวสามารถช่วยรักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ เพราะกรดในมะนาวนั้น จะช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาการทำงานตามปกติ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการย่อยอาหารเร็วกว่าเดิม วิธีทานก็ไม่ยาก เพียงแค่บีบน้ำมะนาวใส่ลงในน้ำอุ่น หรือกาแฟดำแล้วจิบบ่อยๆ ก็หายแล้ว

๏ มะละกอสุก

นอกจากจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายแล้ว มะละกอยังช่วยรักษาโรคท้องอืด ท้องเฟ้อได้เช่นกัน เพราะในมะละกอนั้นจะมีน้ำย่อยธรรมชาติ ที่จะช่วยย่อยอาหารและโปรตีนเก่าในกระเพาะอาหาร ซึ่งจะช่วยให้อาการแน่นท้อง ปวดท้องอืดหายได้ในระยะเวลาไม่นานหลังทานเข้าไป

๏ สัปปะรด

เคยสังเกตมั้ยว่า เมื่อใดก็ตามที่ทานเนื้อสัตว์มาก อย่างเช่นการทานหมูกระทะ หรือชาบู มักจะมีอาการท้องอืดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เพราะเกิดจากการที่โปรตีนในเนื้อสัตว์ไม่ย่อยนั่นเอง การทานสัปปะรดตามเข้าไปจะช่วยเข้าไปย่อยโปรตีนให้มีโมเลกุลเล็กลง จึงทำให้เนื้อสัตว์สามารถย่อยได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้สัปปะรดยังช่วยในการชำระล้างไขมันที่เกาะอยู่ตามอวัยวะต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

๏ ขิง

แน่นอนว่า หากนึกถึงสมุนไพรไทยที่ช่วยรักษาอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี ต้องมีขิงอยู่ในตัวเลือกด้วย เพราะขิงมีฤทธิ์ร้อน ที่จะช่วยขับลมที่มากเกินไปในช่องท้องออกจากร่างกาย และยังช่วยย่อยอาหารที่ตกค้างภายในกระเพาะ ซึ่งจะบรรเทาการแน่นท้อง จุกเสียดได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ยาแก้ท้องอืดที่ดีที่สุด วันนี้เรามาทำความรู้จักกันหน่อย

Greencurmin กรีนเคอมิน ขมิ้นชันนาโน สูตรแคปซูล

Curmamax เคอม่าแม็กซ์ ขมิ้นชันนาโน สูตรน้ำ ดื่มง่าย อร่อย พกพาสะดวก
แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้กรดไหลย้อน แก้โรคกระเพาะ ได้ผลดีที่สุด มีส่วนผสมออร์แกนิคสำคัญ

1.สารสกัดขมิ้นชัน Curcuminoids: ลดอักเสบ เร่งสมานแผล

2.สารสกัดพริกไทยดำ Piperine: แก้โรคกระเพาะอาหาร และลำไส้อักเสบ

3.สารสกัดบล็อคเคอรี่ Sulforaphane: ต้านเชื้อแบคทีเรียในทางเดินอาหาร

4.มอลโตเดกซติน Maltodextin: เพิ่มการเผาผลาญ เร่งการย่อย ปรับสมดุลทางเดินอาหาร

ทานต่อเนื่องไม่เกิน 2 เดือน อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน จะหายขายได้ถาวร