4 วิธีช่วยบรรเทาอาการจุกลิ้นปี่เบื้องต้นแบบง่ายๆ ไม่ต้องกังวลไปหาก ‘ยาแก้จุกเสียด’ หมด

4 วิธีช่วยบรรเทาอาการจุกลิ้นปี่เบื้องต้นแบบง่ายๆ ไม่ต้องกังวลไปหาก ‘ยาแก้จุกเสียด’ หมด

อาการจุกเสียดแน่นเฟ้อ จุกลิ้นปี่ มักทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวในการทำกิจวัตรประจำวัน มิหนำซ้ำในบางรายอาจจะต้องหายาแก้ท้องอืด ยาแก้จุกเสียดมาทานเพื่อบรรเทาอาการกันเลยทีเดียว

จุกลิ้นปี่หายใจไม่ทั่วท้อง วิธีแก้ปัญหานั้นไม่ยาก ทำได้ด้วยตัวเองได้เลย

นอกเหนือจากการทานยาแล้ว ยังมีอีก 4 วิธีที่จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นเฟ้อจุกลิ้นปี่ได้ ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยว่าแต่ละวิธีนั้นเด็ดดวงขนาดที่ว่าใครหลายๆ คนลองทำตามแล้ว ต่างก็หายเป็นปลิดทิ้ง โดนอาการจะแสดงออกเมื่อคุณรับประทานอาหารเสร็จใหม่ๆ หรือบางกรณีก็อาจจะแค่ทานไปนิดเดียวก็เกิดอาการ จนต้องล้มเลิกการประรับทานอาหารไปอย่างน่าเสียดาย ไม่รอช้าอย่างนั้นเราลองไปดู 4 วิธีแก้อาการจุกเสียดแน่นเฟ้อแบบเบื้องต้นกันเลย

1.น้ำดื่มชนิดสามารถบรรเทาอาการจุกเสียดได้อย่างมหัศจรรย์

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจไปหยิบยาแก้จุกเสียดขึ้นมาทาน ลองหาน้ำดื่มรอบๆ ตัวมาทานเพื่อบรรเทาอาการก่อนดีไหม? แม้ว่าอาการจุกเสียดแน่นท้องนั้นจะเกิดขึ้นหลังรับประทานอาหาร แต่เราก็สามารถดื่มน้ำขิง น้ำตะไคร้ ชาเขียวและชาคาโมมายล์ ฯลฯ เพื่อให้เครื่องดื่มที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไปชะล้างสารพิษและบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นเฟ้อภายในท้องของคุณ ซึ่งสรรพคุณของแต่ละเครื่องดื่มก็มีความแตกต่างกันออกไป แต่ที่คล้ายๆ กันก็น่าจะเป็นการไล่ลม ไล่แก๊สในกระเพาะอาหารของคุณเป็นหลัก

2.แก้อาการจุกลิ้นปี่ด้วยสมุนไพร

นอกเหนือจากยาแก้จุกเสียดและเครื่องดื่มที่เรากล่าวถึงไปด้านบน ก็ยังมีสมุนไพรไทยอีกหนึ่งทางที่จะเข้ามาช่วยแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ เพราะสมุนไพรไทยหลายๆ ชนิดมีฤทธิ์ในการขับลม และช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารภายในร่างกายให้ได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งถ้าหากระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ อาการจุกเสียดแน่นท้องก็จะค่อยๆ หายไป ไม่กลับมาเป็นใหม่ให้คุณกังวลใจอีก สมุนไพรไทยที่ว่า ก็อาจจะเป็น กระเทียม หอมแดง พริกไทยดำ ขมิ้นชัน ตะไคร้ ฯลฯ

3.ท่าโยคะลดอาการแน่นท้องได้ !

อย่าพึ่งย่อท้อ ถ้าหากกินสมุนไพรไทยก็แล้ว ดื่มเครื่องดื่มไล่ลมก็แล้ว อาการก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น เหมือนมีแก๊ส มีลมอยู่ในท้องตลอดเวลา ถ้าเป็นอย่างนั้นลองท่าโยคะกันดูสักหน่อยไหมล่ะ ? ซึ่งท่าโยคะที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้จะช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ  และช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะเป็นโยคะท่าไหนเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ท่าโยคะตั๊กแตน

ให้คุณนอนคว่ำในลักษณะเหยียบขาไปทางด้านหลังให้สุด หน้ามองตรง วางแขนไว้แนบชิดติดลำตัว จากนั้นค่อยๆ ยกมือทั้งสองข้างและขาทั้งสองข้างขึ้นพร้อมๆ กัน เกร็งลำตัวให้หน้าท้องแบนราบแนบไปกับพื้น บริเวณลำตัวช่วงบนและช่วงล่างลอยขึ้นและค้างไว้ 10 วินาที ซึ่งท่าโยคะตั๊กแตนนี้จะช่วยให้อวัยวะในช่องท้องและหัวใจแข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้มีการบีบตัวของลำไส้ใหญ่ การขับเคลื่อนของเสียในท้องคล่องตัว พวกแก๊สพวกลมต่างๆ ก็จะถูกขับออกมาได้ง่าย อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ที่คุณเคยเป็น ก็จะบรรเทาจนหายไปในที่สุด

4.กดจุดต่างๆ ของร่างกายผ่อนคลายอาการจุกท้อง

มาถึงวิธีสุดท้าย ! ถ้าไม่ได้ผลก็เตรียมตัวไปหายาแก้ท้องอืดมากินแบบด่วนๆ ได้เลย ซึ่งวิธีที่ 4 นั้นก็คือการกดจุดต่างๆ เพื่อทำการขับลมออกจากร่างกายซึ่งเป็นศาสตร์ทางเลือกแพทย์แผนจีน โดยจะมีวิธีการกดจุดแก้ท้องอืดท้องเฟ้อดังนี้

1.จุดเน่ยกวาน

จุดเน่ยกวานจะอยู่ห่างจากเส้นข้อมือระหว่างเอ็นทั้งสอง โดยห่างจากเส้นข้อมือประมาณ 2 นิ้ว

2.จุดจู๋ซานหลี

จุดนี้จะอยู่ใต้สะบ้าหัวเข่าล่างลงไปประมาณ 3 นิ้ว โดยจะอยู่บริเวณข้างกระดูกหน้าแข้งด้านนอก

โดยให้คุณใช้นิ้วโป้งกดที่จุดจู๋ซานหลีทั้งสองข้างประมาณ 3-5 นาที หรือจะกดจุดเน่ยกวานค้างไว้ข้างละ 3-5 นาที ก็จะช่วยให้ได้ผลดีขึ้น ยิ่งหากดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ สักแก้ว อาการจุกลิ้นปี่ก็จะทุเลาลงเร็วขึ้นด้วย การรักษาแบบแพทย์แผนจีนอาจจะต้องใจเย็นๆ ในการรักษา ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคนใจร้อนสักเท่าไหร่นัก

วิธีแก้อาการจุกลิ้นปี่ ด้วยอาหารเสริม ที่มีประสิทธิภาพ ใกล้เคียงยา

หากคุณได้ลองทำตาม 4 วิธีบรรเทาอาการจุกเสียดแน่นท้องจากข้อมูลด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงจะต้องมีสัก 1 วิธีที่จะทำให้คุณหายจากอาการดังกล่าวนี้ได้ แต่! ถ้าหากเกิดไม่หายขึ้นมาจริงๆ คุณอาจจะต้องหายาแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้จุกลิ้นปี่ มารับประทานแล้วล่ะ

อาหารเสริมสมุนไพรแก้จุกลิ้นปี่ กรีนเคอมิน และ เคอม่าแม็กซ์ 

ต้องขอบอกเลยว่าการมียาแก้ท้องอืดติดไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านเป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่ว่าคุณหรือสมาชิกภายในบ้านไม่มีใครรู้เลยว่าอาการกรดไหลย้อน จุกเสียดลิ้นปี่ แน่นท้อง ฯลฯ จะกำเริบขึ้นตอนไหน ดังนั้นคุณต้องมาหายาแก้ท้องอืดอันดับ 1 อย่าง GreenCurmin กรีนเคอมิน และ Curma Max เคอม่าแม็กซ์ มาไว้ในตู้ยา เพื่อความอุ่นใจ ไม่ว่าอาการจะมีตอนไหนก็สามารถหยิบขึ้นมาดื่มได้ตลอด อีกทั้งตัวยาสมุนไพรของ GreenCurmin กรีนเคอมิน และ Curma Max เคอม่าแม็กซ์ ไม่มีผลร้ายและอันตรายต่อตับ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าอาการแน่นท้อง จุกเสียดจะหายไป โดยจะไม่ส่งกระทบกับอวัยวะภายในร่างกายอื่นๆ การันตีกับคุณภาพกับรางวัลเหรียญทองระดับโลก จาก 5 ประเทศ (ฮ่องกง ไต้หวัน รัสเซีย แคนนาดา โรมาเนีย)