บทความสุขภาพ

อาการนอนไม่หลับจากความเครียด และ วิธีผ่อนคลายด้วยการเดินเท้าเปล่า

อาการนอนไม่หลับจากความเครียด และ วิธีผ่อนคลายด้วยการเดินเท้าเปล่า ความเครียดเป็นสาเหตุสำคัญของอาการนอนไม่หลับ แม้จะเป็นภาวะที่เกิดขึ้นเป็นบางครั้งแต่อาการนอนไม่หลับที่ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่หากเกิดขึ้นบ่อย ๆ ก็อาจกลายเป็นปัญหาสุขภาพทำให้ต้องพึ่งยานอนหลับและการใช้ยานอนหลับต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานก็อาจทำให้ติดยาได้ ใครที่มีความเครียดจากภาระหน้าที่ วันนี้เรามีบทความดี ๆ และวิธีผ่อนคลายด้วยการเดินเท้าเปล่ามาแนะนำ ค่ะ อาการนอนไม่หลับจากความเครียด อาการหลับยากหรือนอนไม่หลับ[อ่านต่อ...]

การใช้ยานอนหลับ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา และการใช้ยานอนหลับอย่างถูกวิธี

การใช้ยานอนหลับ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา และการใช้ยานอนหลับอย่างถูกวิธี เชื่อว่าหลายคนเคยมีปัญหาการนอนไม่หลับ ทั้งอาการนอนไม่หลับแบบฉับพลันจากปัญหาความ วิตกกังวลใจ ความเครียด หรือแม้แต่อาการตื่นเต้นดีใจก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการนอนไม่หลับ แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถหมดไปได้ หากปัจจัยเหล่านั้นคลี่คลายหรือหมดไป ยกเว้นอาการนอนไม่หลับแบบเรื้อรังหรือมีอาการติดต่อกันนานกว่า 30 วัน จนทำให้บางคนต้องกินยาเพื่อช่วยให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ การกินยาส่งผลเสียอย่างไร[อ่านต่อ...]

โรคที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ และอันตรายที่มีผลต่อสุขภาพ

โรคที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ และอันตรายที่มีผลต่อสุขภาพ อาการนอนไม่หลับเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน และยังเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ลักษณะและความรุนแรงของโรคนอนไม่หลับเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล  ไม่ว่าจะเป็นอาการแบบฉับพลันที่มีสาเหตุมาจากความเครียดหรือความวิตกกังวลต่าง ๆ หรือมีสาเหตุมาจากโรคประจำตัว ส่วนโรคที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ และอันตรายที่มีผลต่อสุขภาพมีอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบมาให้ค่ะ อาการนอนไม่หลับและโรคที่ก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ เมื่อมีอาการนอนไม่หลับ นอนหลับยากหรือหลับ ๆ[อ่านต่อ...]