ใครปวดท้องต้องอ่าน! รวมวิธีแก้กรดไหลย้อน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

ใครปวดท้องต้องอ่าน! รวมวิธีแก้กรดไหลย้อน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

วิธีแก้กรดไหลย้อนเป็นเสมือนแสงสว่างของผู้ที่ประสบปัญหาถูกเจ้าโรคร้ายนี้กำลังเล่นงาน! เพราะแม้ว่าโรคกรดไหลย้อนจะไม่ได้มีอันตรายถึงชีวิต แต่! มันก็สามารถทำให้การดำเนินชีวิตของคุณเปลี่ยนไป ดังนั้นเราจึงไม่รอช้า ส่งทีมงานไปสำรวจและรวบรวมวิธีแก้กรดไหลย้อนวิธีต่างๆ มาฝากคุณ รับรองเลยว่าถ้าคุณได้ลองนำไปทำตามหรือไปปรับประยุกต์ใช้ อาการกรดไหลย้อนจะไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน!

สารพัดตัวการร้ายที่ส่งผลให้คุณเป็นกรดไหลย้อน

ก่อนที่จะไปทราบถึงวิธีการแก้กรดไหลย้อน คุณอาจจะต้องศึกษาและรู้ถึงตัวการของการเกิดโรคกรดไหลย้อนซะก่อน เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงได้ถูกต้อง โดยตัวการร้ายที่ส่งผลให้คุณเป็นกรดไกลไหลย้อนมีดังนี้…

1.ตั้งครรภ์ ในข้อแรกนี้ คงจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่คุณอาจจะขอคำแนะนำจากแพทย์เมื่อมีอาการกรดไหลย้อน โดยการตั้งครรภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ซึ่งส่งผลต่อการเกิดโรคกรดไหลย้อนได้

2.นั่งหรือนอนในทันทีหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ โดยในข้อนี้ถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คุณนั้นเกิดอาการกรดไหลย้อน! ถ้าเลี่ยงได้คุณต้องเลี่ยง ถ้าเลิกได้ก็ต้องเลิกพฤติกรรมนี้อย่างเด็ดขาด!

3.การสวมผ้าเสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไป โดยเฉพาะบริเวณท้อง

4.รับประทานอาหารที่กระตุ้นอาการของกรดไหลย้อน เช่นอาหารประเภททอด อาหารที่มีไขมันสูง น้ำอัดลม กาแฟ รวมไปถึงอาหารที่มีรสจัด!

5.ความเครียด! ใช่ว่าความเครียดจะส่งร้ายต่อกระเพาะอาหารเท่านั้น แต่มันยังส่งผลให้คุณนั้นมีอาการกรดไหลย้อนได้ด้วย เพราะเมื่อใดที่คุณรู้สึกเครียด ร่างกายจะปล่อยกรดจำนวนมากออกจากร่างกายนั่นเอง

6.น้ำหนักเกินเกณฑ์

7.รับประทานปริมาณอาหารที่มากจนเกินไป ทำให้อาหารนั้น ล้นกระเพาะออกมา!

กลเม็ดเคล็ดลับ! กับวิธีแก้กรดไหลย้อนที่คุณต้องรู้!

พอรู้ถึงตัวการและสาเหตุของการเป็นกรดไหลย้อนแล้ว ลำดับถัดไปคือการวิธีการแก้กรดไหลย้อนที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้าน แต่! รับประกันเลยว่าผลลัพธ์ที่คุณจะได้นั้น มหัศจรรย์จนคุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ แต่! จะมีวิธีแก้กรดไหลย้อนวิธีไหนบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

รับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม

หากใครเป็นคนที่รับประทานอาหารในจำนวนที่มาก ให้คุณสังเกตตัวเองได้เลยว่าคุณจะมีปัญหาอาการกรดไหลย้อนมาเยือนอยู่บ่อยๆ ดังนั้นให้คุณค่อยๆ เริ่มเปลี่ยนพฤติกรรม โดยทานให้น้อยลงแต่หลายมื้อ เพื่อให้ระบบภายในทำงานได้อย่างเต็มที่ และหูรูดอาหารจะได้ไม่เกิดแรงดันจนทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนนั่นเอง!

ไม่ออกกำลังกายทันทีหลังจากการรับประทานอาหารเสร็จ

หลังจากรับประทานอาหารมื้อใหญ่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณหากิจกรรมเบาๆ อย่างอื่นทำสัก 2-3 ชั่วโมงก่อน อย่าพึ่งรีบร้อนไปออกกำลังกาย เพราะนั่นจะเป็นหนทางที่ทำให้กรดไหลย้อนมาทำร้ายคุณได้

ค่อยๆ รับประทานอาหารไม่ต้องรีบ!

บางคนรีบรับประทานอาหารมากเกินไปจนทำให้เคี้ยวข้าวไม่ละเอียด ส่งผลให้กระเพาะต้องทำงานหนักขึ้นจากเดิม ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้คุณเกิดอาการกรดไหลย้อน ดังนั้นค่อยๆ รับประมาณไม่ต้องรีบถ้าไม่อยากจะมาปวดแสบ จุกเสียด บริเวณกลางอกในภายหลัง

ไม่นอนทันทีหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ!

พฤติกรรมความเคยชินในข้อนี้ ส่งผลร้ายทำให้ทำให้หลายๆ คนกลายเป็นกรดไหลย้อนมาแล้ว! ซึ่งถ้าคุณไม่อยากจะพบกับความทรมานที่แสนสาหัส อย่าได้นอนทันที รอให้อาหารย่อยสัก 2-3 ชั่วโมงก่อน!

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีฟอง

ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ โซดา หรือเครื่องดื่มอะไรก็ตามแต่ที่มีฟองทั้งหมด ให้คุณงดไปสักระยะหนึ่ง เพราะฟองพวกนี้จะเข้าไปเพิ่มกรดภายในกระเพาะจนส่งผลให้ อาการกรดไหลย้อนกำเริบนั่นเอง โดยคุณอาจจะหากล้วยหรือน้ำเต้าหู้มารับประทานแทนได้

ดื่มน้ำแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ผสมน้ำผึ้ง

โดยให้คุณนำน้ำส้มแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำร้อนครึ่งแก้ว คนให้เข้ากัน จิบตลอดวัน ก็จะช่วยให้อาการกรดไหลย้อนนั้นทุเลาเบาบางขึ้นจากเดิม

ขิง! ช่วยคุณได้

เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่าสรรพคุณของขิงนั้นช่วยขับลม ช่วยย่อยอาหารที่คั่งค้างอยู่ภายในกระเพาะ โดยให้คุณปลอกเปลืองและล้างทำความสะอาดขิงให้ดี หั่นเป็นแว่นๆ และนำไปต้ม หลังจากนั้นให้คุณดื่มน้ำขิงหลังจากการรับประทานอาหาร มันจะเข้าไปช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการกรดไหลย้อนนั่นเอง

เรียกได้ว่าแต่ละวิธีที่เรานำมาฝากล้วนแล้วแต่ได้ผลจริงทั้งสิ้น แต่! ถ้าคุณบอกว่าวิธีแก้กรดไหลย้อนที่เรากล่าวไปข้างต้น คุณได้ลองทำมาหมดแล้ว อาการดังกล่าวก็ยังไม่หายไป คุณคงต้องใช้ตัวช่วยเด็ดสุดท้ายอย่าง  GreenCurmin กรีนเคอมิน และ CurmaMax เคอม่าแม็กซ์ ซะแล้ว เพราะด้วยสารสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นชัน พริกไทยดำ บล็อกเคอรี่และมอลโตเดกซติน ที่มีส่วนช่วยให้ระบบทางเดินอาหารของคุณทำงายได้อย่างประสิทธิภาพมายิ่งขึ้น อาการกรดไหลย้อนที่คุณเป็นอยู่จะค่อยๆ ดีขึ้นจนหายขาดไปในที่สุดเมื่อคุณรับประทาน GreenCurmin กรีนเคอมิน และ CurmaMax เคอม่าแม็กซ์ อย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพจากรางวัลเหรียญทองโลก ให้คุณได้หายขาดและไม่กลับมาเป็นกรดไหลย้อนอีกด้วย GreenCurmin กรีนเคอมิน และ CurmaMax เคอม่าแม็กซ์!